Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc ở Viettel

15:05 - 08/07/2020

Ngô Thúy An – Giám đốc Siêu thị ViettelStore Hậu Giang 12, là trường hợp duy nhất tại Viettelimex được Viettel trao tặng ngôi nhà 100 đồng. Chị An chia sẻ: “Giờ tôi có thể yên tâm công tác vì mẹ sắp có ngôi nhà vững trãi hơn để ở”.

Gia đình chị Ngô Thúy An thuộc diện khó khăn tại Xã Định An, Huyện Gò Quao, Tỉnh Kiên Giang. Sinh hoạt hằng ngày của gia đình diễn ra trong ngôi nhà được xây dựng cách đây 23 năm, xung quanh đóng ván ép và tôn, vách gỗ đã dần mục nát, trời mưa thì dột, trời nắng thì nóng như “đổ lửa”. Vì thế gia đình chị luôn mơ về một ngôi nhà cấp 4 khang trang. Oái oăm thay, nhà chưa kịp xây, mẹ chị - bà Nguyễn Thị Thu Hà lại phát hiện căn bệnh ung thư phổi di căn giai đoạn cuối. Thu nhập chính của gia đình từ việc làm ruộng, chỉ đủ chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày, nay mẹ bệnh nặng chi phí thuốc men lại đè nặng lên cả gia đình, việc xây nhà càng trở nên khó khăn. May mắn thay, khi biết tin Tập đoàn dành tặng những ngôi nhà 100 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị An đã làm đơn xin xét duyệt.

Gia đình chị Ngô Thúy An xúc động khi nhận kinh phí xây dựng nhà

Khi biết tin gia đình mình được Viettel trao tặng ngôi nhà 100 đồng, chị An vui mừng báo tin cho mẹ. Lúc đầu, mẹ chị không tin vào tai mình, sau đó chạy ngay đi báo tin cho người thân, hàng xóm để chia sẻ niềm vui.

“Đó giờ gia đình tôi ở trong ngôi nhà mái tôn đã xuống cấp, mẹ luôn mong muốn có được một ngôi nhà cấp 4 để ở. Nhìn thấy hàng xóm láng giềng xung quanh xây nhà mẹ tôi thích lắm, anh chị em trong gia đình thấy vậy cũng muốn xây dựng một ngôi nhà để dành tặng mẹ. Bây giờ nhận được ngôi nhà 100 đồng, tôi vui lắm vì sẽ giúp mẹ được một phần trong việc trang trải xây dựng nhà, mẹ đỡ áp lực hơn” – chị An chia sẻ.

Có mặt tại buổi lễ bàn giao nhà, anh Phạm Duy Phố - Quản lý vùng cho biết: “Gia đình đồng chí An rất khó khăn, ở tận vùng sâu vùng xa, mẹ lại lớn tuổi và bị bệnh nặng. Nên khi Viettel trao tặng ngôi nhà 100 đồng không chỉ có gia đình mà cả người dân, hàng xóm, chính quyền rất ủng hộ”.

Chị An cho biết thêm, từ khi biết mẹ mắc bệnh, công ty và Tập đoàn cũng đặc biệt quan tâm đến gia đình chị. Tết năm 2020 vừa rồi, Tập đoàn cũng hỗ trợ gia đình 10 triệu, bây giờ còn được hỗ trợ gia đình xây nhà. Chị bảo chưa thấy một đơn vị nào lại quan tâm đến đời sống của nhân viên như vậy, đây là sự cổ vũ lớn lao để chị nỗ lực hơn nữa trong công việc và cuộc sống. “Giờ tôi có thể yên tâm rồi, mẹ sắp có ngôi nhà vững trãi hơn để ở. Tôi chỉ thấy biết ơn vì bản thân may mắn được làm việc tại Viettel”, chị An tâm sự.