Tạo động lực và tư duy tích cực – khóa học “tiếp lửa” cho CBNV

17:40 - 06/07/2020

Nhằm tạo năng lượng tích cực cho đội ngũ CBNV, Công ty TM&XNK Viettel tổ chức khóa đào tạo “Tạo động lực và tư duy tích cực” trong 2 ngày 3-4/7, tại Học viện Viettel. Thông qua khóa học, CBNV biết cách tự quản trị tư duy của bản thân để điều hướng tư duy tích cực, tư duy tạo động lực.

Tham gia khóa học có 80 CBNV là nhân sự key của Công ty. Khóa học giúp gắn kết và tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các CBNV của các phòng/ban, trung tâm/nhà máy. Đồng thời thổi lửa, giữ lửa cho đội ngũ nhân sự của công ty, tăng hiệu quả làm việc. Kích hoạt và đánh thức trong mỗi thành viên giá trị cốt lõi của tổ chức để chuyển hóa thành hành vi trong công việc.

Tại khóa học, CBNV được làm việc theo nhóm, được chia sẻ những câu chuyện cá nhân

Với thời lượng 2 ngày, khóa học chuyển tải đến học viên những nội dung sau:

Ai trong chúng ta đều có tiềm năng phát triển bản thân hơn nữa, bằng cách cố gắng 101%, thoát ra khỏi “vùng thoải mái” (vùng của những thói quen cũ) để có những hành động khác biệt từ đó tạo ra được những kết quả khác.

Hiểu được tầm quan trọng của việc gắn kết đội nhóm từ đó hiểu được bức tranh chung về việc phát triển đội nhóm thông qua việc tìm ra mục tiêu chung, giá trị cốt lõi, những vấn đề cần giải quyết, khó khăn gặp phải và tìm ra nguồn năng lượng để mỗi thành viên trong nhóm phát triển, gắn kết.

Các học viên được hiểu hơn về chính bản thân mình để tìm lại những giá trị chân thiện của con người. Tư duy tích cực, đón nhận mọi hoàn cảnh xung quanh tác động bằng cách thay đổi phản ứng để thay đổi kết quả.

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh – Trợ lý Chính trị, phòng Chính trị chia sẻ cảm nhận về khóa học

Một trong những học viên tham gia khóa học, chị Lê Thị Mỹ Hạnh – Trợ lý Chính trị, phòng Chính trị chia sẻ: “Đây là một khóa học bổ ích, bởi những kiến thức không chỉ áp dụng được trong công việc mà còn áp dụng luôn trong cuộc sống. Sau khóa học, tôi hy vọng sẽ giữ được lửa như khi học để lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực như thế trong cuộc sống hằng ngày.

Chị Mai Thu Thủy, chuyên viên Ban dự án CNTT thay mặt nhóm 8 thuyết trình về phương pháp gắn kết đội nhóm

“Khóa học giúp tôi học thêm được những phương pháp để hiểu bản thân mình hơn và tìm được chìa khóa để tạo tư duy tích cực, làm việc nhóm hiệu quả. Sau khóa học tôi tâm đắc nhất là hình ảnh cửa sổ Johari, ở đó mỗi bản thân chúng ta được chia thành 4 ô (mình biết – người khác cũng biết, mình biết – người khác không biết, mình không biết – người khác biết, mình không biết – người khác không biết). Trước đây tôi không để tâm lắm đến ô “mình biết – người khác không biết” nên ít chia sẻ với mọi người về bản thân, sau khóa học tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn để người khác hiểu về bản thân mình hơn” – chị Mai Thu Thủy, chuyên viên Ban dự án CNTT.