Hàng loạt hoạt động ý nghĩa tri ân người có công với Cách mạng

15:27 - 27/07/2017

Hàng năm, Tập đoàn và Công ty tổ chức hàng loạt hoạt động tri ân, tưởng niệm, thể hiện truyền thống tốt đẹp ‘Uống nước nhớ nguồn’, tỏ lòng biết ơn đến những người con anh hùng của Tổ quốc Việt Nam đã hi sinh máu thịt để dệt nên màu xanh bất tử hôm nay.

Năm nay cũng vậy, đến chiều ngày 26/7/2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tại trụ sở Công ty TM&XNK Viettel đã diễn ra buổi gặp mặt, trao quà cho CBCNV là thân nhân của thương binh, bệnh binh khu vực Hà Nội. Đối với CBCNV là con liệt sỹ, con thương, bệnh binh ở xa, Giám đốc Công ty ủy quyền cho Cấp ủy, Chỉ huy các Cơ quan, đơn vị tổ chức trao quà.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Phi Sơn – Trung tâm Bán lẻ Viettel – có cha là thương binh xúc động: “Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Khi cha của tôi từ chiến trường trở về, đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Cha tôi đã may mắn hơn rất nhiều đồng đội, những người đã ngã xuống vĩnh viễn để mang lại nền Độc lập thống nhất đất nước. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sỹ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Anh Nguyễn Phi Sơn (thứ 6 từ trái sang)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí PGĐ Đặng Hồng Thái nhấn mạnh: “Các đồng chí là con của TBLS đã phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, luôn rèn luyện, phấn đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp của các đồng chí.” 

Trước đó, ngày 24/7/2017, đại diện Công ty đã đến gặp mặt và trực tiếp trao quà cho CBCNV có thân nhân là Thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình, Hà Nội. Tiếp đó, đến tối ngày 25/7, hơn 30 Đoàn viên Viettelimex đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Đại Mỗ tham gia đặt vòng hoa, hoa nhựa, dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tây Mỗ Đại Mỗ.

Đoàn viên thắp nén hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Viettelimex hiện đang có 182 CBCNV là thân nhân của thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, người nhiễm chất độc da cam. Trong đó có 1 đồng chí là thân nhân Liệt sỹ, 139 đồng chí là thân nhân thương binh, 34 đồng chí là thân nhân bệnh binh và 8 đồng chí là thân nhân người nhiễm Dioxin.