Viettelimex đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

10:04 - 28/04/2017

Ngày 25/04, lễ Kỷ niệm 20 năm ngày Truyền thống Công ty TM&XNK Viettel (10/4/1997 - 10/4/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì đã diễn ra tại Hội trường nhà khách A99, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tham dự và trực tiếp gắn phần thưởng cao quý này lên Quân kỳ Quyết thắng của Viettelimex là Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên Quân ủy TW, Tổng Giám đốc Tập đoàn. 

Đây là một phần thưởng cao quý nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đơn vị. 20 năm có thể chưa phải là dài nhưng với một Công ty, đó chính là khoảng thời gian đầu tiên đầy gian khó, là thời gian để khẳng định mình... Như tuổi 20 của một đời người, Viettelimex đang ở tuổi 20 trẻ trung, mạnh mẽ và tràn đầy khát vọng.

20 năm trước, ngày 10/4/1997, phòng Xuất nhập khẩu - tiền thân của Công ty TM&XNK Viettel được thành lập. Với 8 người đầu tiên, sau 20 năm, phòng xuất nhập khẩu ấy đã trở thành một Công ty lớn với hơn 4000 người, quy mô doanh thu đạt hơn 1 tỷ đô. Từ phòng xuất nhập khẩu ban đầu chỉ thực hiện nghiệp vụ xuất nhập khẩu ủy thác cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội, ngày nay Viettelimex đang kinh doanh 5 ngành nghề chính là bán lẻ, phân phối, in ấn, nghiên cứu sản phẩm mới và xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế... Từ một siêu thị ban đầu, nay Viettelimex đã có tới hơn 300 siêu thị trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tới tận tuyến huyện, xã. Từ những khách hàng nội bộ, Viettelimex đã ý thức được phải vượt ra khỏi sự an toàn, tìm kiếm những chân trời mới, phải tự lực, tự đứng trên đôi chân của mình để từ đó trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu không có khát vọng chinh phục, sẽ không có Viettelimex ngày nay.

Những nỗ lực và cố gắng của Viettelimex đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội, Tập đoàn ghi nhận bằng những danh hiệu, những phần thưởng cao quý, như:, Huân chương Lao động hạng Ba (2011), Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Cờ Tổ chức đảng TSVM nhiệm kỳ 2010-2015 của Quân ủy Trung ương,…Năm 2017, Viettelimex vinh dự đón nhận thêm giải thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, đây là một sự khích lệ to lớn đối với toàn thể CBCNV.   

Càng tự hào về những gì đã đạt được, mỗi CBCNV càng không quên nguồn cội, càng phải biết ơn những người đã góp phần gây dựng nên Viettelimex hôm nay.

Search